Los Blancos là gì? Ý nghĩa đặc biệt của thuật ngữ Los Blancos?

Nếu anh em là những người hâm mộ đích thực của câu lạc bộ Real Madrid thì chắc chắn đã quá quen thuộc với thuật ngữ Los Blancos. Tuy nhiên, còn rất nhiều người hâm mộ chưa biết Los Blancos là gì.

Để anh em có thể hiểu rõ hơn Los Blancos là gì? Ý nghĩa thực sự của Los Blancos?

Bài viết dưới đây sẽ giúp anh em nắm được điều đó.

Xem thêm danh sách soi kèo bóng đá các trận đấu đêm nay và rạng sáng mai.

Los Blancos là gì?

Theo tiếng Tây Ban Nha, Los Blancos được dịch nghĩa là những người da trắng. Trong đó từ Los có nghĩa là lượng từ chỉ “nhiều, những, các…”, còn Blancos có nghĩa là da trắng.

Los Blancos là biệt danh của những người hâm mộ đặt cho đội bóng Real Madrid. Người hâm mộ đặt biệt danh này cho đội bóng dựa trên màu áo truyền thống của đội bóng, đó là màu trắng huyền thoại.

Nhiều chuyên gia cũng không biết biệt danh Los Blancos có từ khi nào, nhưng đến tận bây giờ nó đã trở thành một cái tên bất hủ không thể nào thay thế đối với đội bóng Real Madrid.

Tính tới thời điểm hiện nay Real Madrid là một đội bóng giàu thành tích và thành công nhất thế giới.

Xem thêm bảng tỷ lệ kèo nhà cái các trận đấu đêm nay và rạng sáng mai.

Ý nghĩa của thuật ngữ Los Blancos

Màu trắng là màu áo truyền thống, gắn bó lâu với đội bóng Real Madrid mỗi khi đội bóng này ra sân.

Chính vì lẽ đó mà nhiều người không ngạc nhiên lắm khi người hâm mộ lại đặt tên cho đội bóng với cái tên như vậy.

Cái tên này xuất hiện rất lâu và xuất hiện lần đầu tiên khi nào thì không ai biết. Nhưng khi nhắc đến Real Blancos người hâm mộ lại liên tưởng đến Los Blancos.

Đây là một biệt danh nổi tiếng của câu lạc bộ Real Madrid và nó cũng là một biệt danh có ý nghĩa vô cùng sâu sắc đối với đội bóng.

Những biệt danh khác của bộ Real Madrid

Ngoài Los Blancos thì Real Madrid còn được người hâm mộ yêu mến đặt cho đội bóng nhiều biệt danh khác nhau. Có thể kể đến đó là:

Los Merengues

Los Merengues là một biệt danh được người hâm mộ đặt cho Real Madrid. Merengues trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là một món đồ ăn tráng miệng.

Đây là một món bánh được rất nhiều người yêu thích tại Tây Ban Nha. Màu sắc của các nguyên liệu làm bánh tương quan với màu áo truyền thống của Real Madrid, đó là màu trắng.

Vì vậy mà biệt danh này được ra đời, khi nhắc đến Los Merengues là nhắc đến Real Madrid.

Los Vikingos

Trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha, có một giai đoạn bị cấm chuyển nhượng cầu thủ các nước. Do đó mà đội bóng Real Madrid chỉ là các cầu thủ Tây Ban Nha, đội bóng không phát triển thêm. Chính vì điều đó mà ngay sau khi lệnh cấm được gỡ bỏ, Real Madrid đã mua rất nhiều cầu thủ từ nước Đức, chủ yếu ở cùng Bắc Âu và phía Bắc quốc gia này.

Vì thế, thuật ngữ “Vikingos” là thuật ngữ riêng chỉ những người dân Bắc Âu. Biệt danh này được dùng để chỉ khoảng thời gian Real không ngừng mua cầu thủ từ Đức.

Kền kền trắng

Chắc chắn các anh em hâm mộ ruột của Real Madrid sẽ quá quen thuộc với biệt danh này.

Kền kền trắng được dùng để chỉ một thế hệ bóng “Quinta del Buitre” huyền thoại của đội bóng Real Madrid.

Trong đó 5 cầu thủ nổi bật đó là: Emilio Butragueno, Michael, Miguel Pardeza, Manuel Sanchis và Martin Vazquez. Đây được coi thế hệ tương lai sáng chói của đội bóng Real Madrid.

Los Galacticos

Los Galacticos có nghĩa là thiên hà. Đây là một biệt danh mới mà người hâm mộ đặt cho đội bóng Real Madrid.

Nguồn gốc xuất phát tên này là bởi các nhà quản lý cấp cao đều có xu hướng ký hợp đồng với các cầu thủ nổi tiếng, xuất sắc và có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong thiên hà.

Hiện nay, có rất ít đội bóng được người hâm mộ yêu mến đặt biệt danh nhiều như Real Madrid. Đội bóng này được nhiều người hâm mộ yêu mến, trong đó có người hâm mộ Việt Nam.

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin về Los Blancos là gì và ý nghĩa của nó đặc biệt như thế nào. Hy vọng sẽ là nguồn tin bổ ích mà Bongso88 đem đến cho tất cả anh em. Mong rằng trong tương lai Real Madrid có thể phát triển hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *