Kỳ Lạ Lý Do Việt Nam Dùng Gạo Đổi Vũ Khí Hủy Diệt Của Triều Tiên. Nghe Vô Lý Nhưng Rất Thuyết Phục..

Kỳ Lạ Lý Do Việt Nam Dùng Gạo Đổi Vũ Khí Hủy Diệt Của Triều Tiên. Nghe Vô Lý Nhưng Rất Thuyết Phục..


Lượt view: 69161
Người xem đánh giá: 4.87
Chủ đề bài viết: #Kỳ #Lạ #Lý #Việt #Nam #Dùng #Gạo #Đổi #Vũ #Khí #Hủy #Diệt #Của #Triều #Tiên #Nghe #Vô #Lý #Nhưng #Rất #Thuyết #Phục

Kỳ Lạ Lý Do Việt Nam Dùng Gạo Đổi Vũ Khí Hủy Diệt Của Triều Tiên. Nghe Vô Lý Nhưng Rất Thuyết Phục..
#TBtrends #nangtamkienthuc
Chào mừng các khán giả yêu quý của TBtrends – nâng tầm kiến thức. Xét về chính trị, văn hóa, ý thức hệ, Bắc Hàn bây giờ được gọi là Triều Tiên có điểm chung với Bắc Việt Nam hơn bất kỳ quốc gia nào. Cả hai đều là nhà nước cộng sản thành lập bên trong các nước châu Á bị chia cắt. Đã từng có thời điểm trong quá khứ cả 2 đều cố gắng tránh bị kéo vào tranh chấp giữa Trung quốc và Liên Xô.Cả hai đều tiến hành đấu tranh vũ trang chống Mỹ . Những điểm chung này giúp dẫn tối quan hệ hợp tác giữa Bắc Hàn và Bắc Việt đạt đỉnh cao giai đoạn 1965-1967. Sau đó hướng đi của lãnh đạo mỗi nước có phần khác nhau và sự phát triển của mỗi quốc gia cũng đã thay đổi. Nhưng Việt Nam luôn nhớ tới sự giúp đỡ của Triều Tiên trong giai đoạn chiến trang khó khăn và sau này chúng ta cũng không ngần ngại viện trợ cho nước bạn hàng chục nghìn tấn gạo. Tuy chưa bao giờ được các nguồn chính thống thừa nhận, nhưng các chuyên gia quân sự quốc tế cho rằng Việt Nam từng đổi gạo lấy một lượng lớn tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên. Vậy thực hư ra sao hãy cùng TBtrends đi tìm hiểu nhé !

Hiện nay, Triều Tiên là quốc gia 26,3 triệu dân. Triều Tiên là một trong những nước thiết lập quan hệ ngoại giao sớm nhất với Việt Nam, vào năm 1950, chỉ sau Trung Quốc và Liên Xô.
Vào thập niên 1950 và 1960, Việt – Triều có quan hệ thân thiết do có nhiều điểm tương đồng. Cả hai nước vào thời điểm này đều bị chia cắt, cùng đang chiến đấu chống Mỹ và nhận được nhiều sự ủng hộ từ các nước như Trung Quốc và Liên Xô.

Mối quan hệ Việt – Triều được củng cố trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống Mỹ, khi Triều Tiên cử gần 100 phi công trẻ và sĩ quan sang học tập, huấn luyện cùng các phi công chiến đấu tại Việt Nam và còn trực tiếp tham chiến.
“Có hai đợt quân đội Triều Tiên sang Việt Nam học hỏi kỹ thuật sử dụng máy bay. Sau khi nắm được kỹ thuật, một số người lính Triều Tiên đề nghị ta cho thực hành, ra trận chiến đấu như không quân Việt Nam”, Thiếu tướng Phan Khắc Hy, nguyên Chính ủy Bộ Tư lệnh Không quân, cho biết.
Trong giai đoạn 1966 – 1969, các phi công Triều Tiên tham gia chiến đấu chủ yếu trên vùng trời ven Hà Nội như Vĩnh Phúc, Hải Dương và Hưng Yên, bắn hạ 26 máy bay Mỹ. Đã có 14 người hy sinh và được mai táng ở nghĩa trang tỉnh Bắc Giang. Ngoài ra, Triều Tiên cũng giúp Việt Nam đào tạo hàng trăm sinh viên những năm 1960 và 1970 và viện trợ xi măng, thép, vải, thuốc men, phân bón.
Năm 1957, quan hệ Việt – Triều chứng kiến dấu mốc quan trọng khi Chủ tịch Hồ Chí Minh tới thăm Triều Tiên. Người dân Bình Nhưỡng đứng dọc hai bên đường chào đón khi chiếc xe chở Chủ tịch Hồ Chí Minh đi qua. Trong chuyến thăm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã họp với Thủ tướng Kim Nhật Thành, thăm nông trường Gochang ở tỉnh Pyongan Nam và trường học ở Bình Nhưỡng. Một năm sau, Thủ tướng Kim Nhật Thành có chuyến thăm Việt Nam. Nhiều người dân Hà Nội đổ ra đường vỗ tay chào mừng ông. Sau khi thống nhất đất nước vào năm 1975, Việt Nam đi theo con đường khác với Triều Tiên. Việt Nam bình thường hóa quan hệ với Hàn Quốc vào năm 1992 và với Mỹ vào năm 1995. Công cuộc Đổi Mới được Việt Nam khởi xướng vào năm 1986 đã thúc đẩy nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, giúp xuất khẩu tăng 70%, với các cải cách như chấm dứt kiểm soát giá cả và khuyến khích thành lập doanh nghiệp tư nhân. Việt Nam hiện là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á.

=================================
►Subs TB Trends – Nâng Tầm Kiến Thức:

=================================
TB Trends – Nâng Tầm Kiến Thức

Bạn đang xem bài viết “Kỳ Lạ Lý Do Việt Nam Dùng Gạo Đổi Vũ Khí Hủy Diệt Của Triều Tiên. Nghe Vô Lý Nhưng Rất Thuyết Phục..” tại website https://dmracing.org/

Nguồn: https://dmracing.org/

Xem thêm các bài viết về Game chiến thuật khác tại đây: https://dmracing.org/game-chien-thuat/

47 Comments

  1. Nhà nước nó có nhiều cái thỏa thuận ngầm với nhau nên những điều mà người dân biết đc chỉ là phần nổi của tảng băng thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *